Chuyên khoa xét nghiệm
07/12/2017
Tăng huyết áp độ 2 độ 3
07/12/2017

Một số bệnh lý về thận

Tổ chức điều trị một số bệnh lý về thận mạn tính

Có nhiều bệnh lý về thận tiết niệu, nhưng với chuyên môn của Phòng khám đa khoa Viện Gút, chúng tôi tổ chức điều trị một số bệnh lý như sau:

  • Bệnh thận mạn tính
  • Protein niệu như tiểu đạm
  • Thận do đái tháo đường
  • Thận do tăng huyết áp
  • Tăng kali máu trong bệnh thận

 

Khám chẩn đoán:

Chúng tôi sẽ khám rất kỹ xác định giai đoạn của suy thận, xác định hình ảnh tổn thương trên thận, tiết niệu, đánh giá tình trạng tổn thương trên vùng lọc máu, nhu mô thận. Xét nghiệm xác định giai đoạn suy thận: dựa trên chẩn đoán hình ảnh xác định tình trạng tổn thương trên vùng nhu mô thận, tình trạng giảm tưới máu thận, hẹp động mạch thận. Trong trường hợp có tiểu đạm, protein niệu… việc tìm nguyên nhân gây ra rất nan giải, chúng tôi sẽ tập trung cao nhất để tìm nguyên nhân. Theo dõi kích thước quả thận đang xấu đi…. Xác định các biến chứng của bệnh thận mạn như tăng huyết áp, thiếu máu mạn tính, tình trạng suy dinh dưỡng, tình trạng rối loạn chuyển hóa canxi, phốt pho, tình trạng tăng kali máu, biến chứng tim mạch, biến chứng bệnh gút, xác định các yếu tố ảnh hưởng liên quan đến người bệnh, làm ảnh hưởng của bệnh thận mạn, những yếu tố ảnh hưởng đến thận mạn, có thể đưa vào kế hoạch điều trị như: mức độ protein như bệnh thận do đái tháo đường, bệnh cầu thận có tiến triển nguyên nhân do tăng huyết áp, tăng lipid máu, hút thuốc làm xơ hóa…

Trong điều trị:

Chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân điều trị bệnh thận căn nguyên, điều trị các nguyên nhân gây giảm chức năng thận (GFR). Điều trị nguyên nhân gây giảm mức lọc cầu thận cấp tính. Chúng tôi điều trị yếu tố nguy cơ. Với thế mạnh của Viện Gút, chúng tôi đã điều trị cải thiện được các ca bệnh thận mạn, các ca hẹp động mạch thận, tăng tưới máu thận ở những ca bệnh lớn tuổi. Đối với hẹp động mạch thận cần có thời gian điều trị dài. Những trường hợp teo thận, chúng tôi có kết quả bước đầu, chặn đứng được tình trạng teo thận. Kết quả đang được các nhà khoa học châu Âu, Đại học Paris 7, Đại học Y Dược TP.HCM quan sát. Trong điều trị một số bệnh lý về thận, bệnh nhân cần có sự phối hợp toàn diện. Bệnh nhân cần bàn giao cho chúng tôi để phối hợp điều trị các bệnh liên quan.