Giới thiệu chung

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Chiến lược
14/12/2017
GS.TS. BS Thomas Bardin và những nghiên cứu khoa học về Gout tại Việt Nam
12/03/2018

Phòng khám đa khoa Viện Gút chuyên điều trị các bệnh mạn tính như : bệnh gút, một số bệnh lý về thận, một số bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp độ 2, độ 3, bệnh tiểu đường tuýp 2, một số bệnh rối loạn chuyển hóa.

Trong 10 năm hoạt động, Phòng khám đã tiếp nhận điều trị rất nhiều bệnh nhân mắc một bệnh hoặc cùng lúc nhiều bệnh lý trên ở giai đoạn nặng, vòng xoắn bệnh lý rất phức tạp nhưng chúng tôi vẫn đạt được kết quả điều trị ngoạn mục.

Nếu bạn đang mắc các bệnh lý trên, đã chạy chữa nhiều nơi, nhưng kết quả điều trị chỉ giảm được triệu chứng, còn bệnh vẫn ngày càng nặng hơn thì có thể bạn thuộc trường hợp sau: bạn chưa được chẩn đoán kỹ, sâu và toàn diện về tình trạng bệnh cũng như các bệnh lý có liên quan với nhau, chưa có mục tiêu và kế hoạch điều trị rõ ràng, chưa được thực hiện một kế hoạch điều trị toàn diện, xuyên suốt.

Tại Phòng khám đa khoa Viện Gút, chúng tôi đã khắc phục được những điều này.

Về khám, chẩn đoán và điều trị:

– Chúng tôi khám, chẩn đoán nhằm xác định nguyên nhân gây bệnh, vòng xoắn bệnh lý giữa các bệnh, mức độ tổn thương các cơ quan bệnh, mức độ tổn thương ở tim, thận, mạch máu, xương khớp.

– Về điều trị, chúng tôi xây dựng cho từng bệnh nhân kế hoạch điều trị toàn diện, kiểm soát toàn diện, xuyên suốt, nhằm đạt được mục tiêu điều trị cao nhất.

Sau khi đạt được từng mục tiêu theo từng tình trạng bệnh, chúng tôi kết thúc điều trị cho bệnh nhân và có giải pháp quản lý sau điều trị để duy trì sức khỏe, chống tái mắc bệnh.

Về quản lý điều trị:

Tất cả bệnh nhân đều điều trị theo hình thức ngoại trú.

Các ca bệnh nặng, có dấu hiệu ảnh hưởng sinh tồn, Phòng khám có kế hoạch phối hợp đơn vị y tế tuyến trên để chuyển viện. Sau khi bệnh nhân điều trị đợt cấp tính ở bệnh viện, chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân trở lại để điều trị tại Phòng khám.

Chúng tôi theo dõi diễn tiến bệnh của bệnh nhân xuyên suốt cho từng giai đoạn. Có quy trình theo dõi sát để bác sĩ giám sát chặt chẽ. Các trường hợp bệnh nặng sẽ theo dõi hàng ngày đến khi ổn định. Sau đó giám sát việc thực hiện kế hoạch điều trị, giám sát kết quả điều trị. Bệnh nhân cần hiểu, phối hợp, hợp tác trong việc thực hiện kế hoạch điều trị.

Kết quả:

Kế hoạch điều trị đúng và quản lý điều trị chặt chẽ đã mang lại kết quả điều trị tối ưu cho từng tình trạng bệnh. Ví dụ như bệnh gút, trước giờ chưa có khái niệm chữa khỏi. Nhưng Phòng khám đã hợp tác với các nhà khoa học châu Âu xây dựng quy trình chữa khỏi. Kết quả điều trị thành công này đã được công bố tại Hội thảo về bệnh gút tổ chức ở tư dinh Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM ngày 20/6/2017 và Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Mỹ vào 6/11/2017.

Đối với bệnh suy thận mạn giai đoạn 4, chúng tôi có quy trình điều trị giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh tiến triển đến giai đoạn 5, phải chạy thận nhân tạo. Các trường hợp hẹp, tắt động mạch thận cũng có kết quả phục hồi đáng kế.

Với bệnh lý suy van tĩnh mạch sâu chi dưới, chúng tôi đã thành công trên bệnh nhân bị hẹp động mạch đến 75%…

Các kết quả thành công này đang được các nhà khoa học châu Âu tiếp tục nghiên cứu.

Dù tình trạng bệnh của bạn phức tạp như thế nào, chúng tôi vẫn kiên trì đồng hành vì chúng tôi không bỏ cuộc, nếu bệnh nhân vẫn còn cơ hội cứu chữa và cùng hợp tác.