le-ky-ket-hop-tac-viengut-va-truong-dai-hoc-y-khoa-paris-7
Tổng lãnh sự Pháp ủng hộ hợp tác giữa Đại học Paris 7 và Viện Gút
07/12/2017
Phòng ngừa bệnh gút?
07/12/2017

Kết quả điều trị thành công tại Viện Gút được báo cáo tại Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Mỹ 2017

Ngày 6/11/2017, tại Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Mỹ tổ chức tại San Diego, Mỹ, GS Thomas Bardin, một chuyên gia về bệnh gút, đến từ ĐH Paris 7, đồng Giám đốc Trung tâm Pháp – Việt nghiên cứu bệnh gút, trực thuộc Viện Gút, đã có […]

Ngày 6/11/2017, tại Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Mỹ tổ chức tại San Diego, Mỹ, GS Thomas Bardin, một chuyên gia về bệnh gút, đến từ ĐH Paris 7, đồng Giám đốc Trung tâm Pháp – Việt nghiên cứu bệnh gút, trực thuộc Viện Gút, đã có báo cáo trình bày kết quả điều trị bệnh gút thành công tại Phòng khám đa khoa Viện Gút.

Theo đó, kết quả nghiên cứu trên 100 bệnh nhân gút (95 bệnh nhân gút rất nghiêm trọng) không bị suy thận cho thấy:

– Sau 1 năm điều trị, hầu hết các bệnh nhân đều không còn đau nữa, mặc dù họ đã dừng dùng thuốc colchicine và cortisol.

– Tophi đã giảm đáng kể. Các đường đôi cũng giảm rất rõ nét.

– Hình ảnh x-quang cho thấy xương, khớp của bệnh nhân sau điều trị đã được phục hồi đáng kể. Đây là điều mà trong y văn chưa nêu rõ.

– Kết quả tuyệt vời nhất là cải thiện chức năng vận động. Trước điều trị một số bệnh nhân phải đi xe lăn, sau điều trị họ đi lại bình thường.

– Về chất lượng cuộc sống, kết quả cho thấy: chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong nhóm nghiên cứu đã được cải thiện đáng kể.

GS Thomas Bardin đúc kết: “Tôi nhận thấy kết quả điều trị vô cùng ấn tượng so với những gì có thể đọc được trong y văn”.

Kết quả điều trị thành công tại Viện Gút được báo cáo tại Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Mỹ 2017
5 (100%) 3 votes
//]]>