GS Thomas Bardin làm đồng giám đốc nghiên cứu của Viện Gút
07/12/2017
Viện Gút và các đơn vị trong và ngoài nước ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và điều trị bệnh gút
07/12/2017

Viện Gút đang tạo ra giá trị khoa học tầm thế giới

Chúng ta sẽ nói ở TP.HCM có một cái gì đó độc đáo, duy nhất và có giá trị khoa học tầm thế giới. Các bạn đang ở bước khởi đầu với việc ký kết các thỏa thuận hợp tác. Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, ông Emmanuel Ly Batallan […]

Chúng ta sẽ nói ở TP.HCM có một cái gì đó độc đáo, duy nhất và có giá trị khoa học tầm thế giới. Các bạn đang ở bước khởi đầu với việc ký kết các thỏa thuận hợp tác. Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, ông Emmanuel Ly Batallan phát biểu ngày 20-6-2017 tại cuộc gặp gỡ khoa học về bệnh gút tổ chức tại tư dinh Tổng lãnh sự.

Ông giải thích: “Tôi có may mắn, vinh dự được gặp GS Thomas Bardin và qua Ông, tôi được biết Ông Quang, Tôi có cơ hội có một không hai được gặp những người đam mê công việc. Đam mê đến mức họ đang tạo ra một điều gì đó duy nhất trên thế giới, tạo ra tri thức mới cho ngành y về một căn bệnh có nguy cơ gây biến chứng tàn phế và đang có nhiều bệnh nhân nặng, đặc biệt là ở Việt Nam.

Khi chúng ta đi tiên phong, thì những năm đầu tiên luôn khó khăn vì phải thuyết phục nhiều người. Tôi nghĩ rằng giai đoạn này đã qua, bằng chứng là quý vị đang có mặt ở đây, đã đến với hội thảo này”.

Ông Tổng lãnh sự cảm ơn GS Christine CLERICI, Chủ tịch đại học Paris 7 vì bà đã thể hiện rõ tình hữu nghị và đồng ý đến dự lễ ký kết hợp tác với Viện Gút, mặc dù bà chỉ có thể có mặt trong 48 giờ; cảm ơn Trường Đại học Y – Dược TP.HCM và Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sự hỗ trợ của BV Quân y 175 và sự chỉ đạo sáng suốt của Sở Y tế TP.HCM. Theo ông, nhờ những hợp tác quốc tế quan trọng này, các chương trình nghiên cứu của Viện Gút sẽ được triển khai, giúp hiểu biết sâu thêm về căn bệnh này và hoàn thiện giải pháp điều trị.

Viện Gút đang tạo ra giá trị khoa học tầm thế giới
5 (100%) 1 vote
//]]>