Viện Gút và các đơn vị trong và ngoài nước ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và điều trị bệnh gút
07/12/2017
le-ky-ket-hop-tac-viengut-va-truong-dai-hoc-y-khoa-paris-7
Tổng lãnh sự Pháp ủng hộ hợp tác giữa Đại học Paris 7 và Viện Gút
07/12/2017

Viện Gút là mô hình hiếm hoi, duy nhất trên thế giới

Viện Gút là mô hình hiếm hoi, duy nhất trên thế giới có hoạt động điều trị chuyên sâu, GS Christine Clerici khẳng định như vậy tại lễ ký kết hợp tác với Viện Gút. Ngày 20-6-2017, Trung tâm Nghiên cứu bệnh gút Pháp – Việt trực thuộc Viện Gút […]

Viện Gút là mô hình hiếm hoi, duy nhất trên thế giới có hoạt động điều trị chuyên sâu, GS Christine Clerici khẳng định như vậy tại lễ ký kết hợp tác với Viện Gút.

Ngày 20-6-2017, Trung tâm Nghiên cứu bệnh gút Pháp – Việt trực thuộc Viện Gút đã ký thỏa thuận hợp tác song phương với Trường Đại học Paris 7 (Paris Diderot) với sự hiện diện của ông Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly Batallan.

Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ hợp tác y tế, lĩnh vực hợp tác tích cực giữa Pháp và Việt Nam. Thỏa thuận sẽ khuyến khích sự trao đổi song phương các nhà nghiên cứu.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, Giáo sư Christine Clerici – Chủ tịch Đại học Paris 7 đã đánh giá cao nỗ lực trong thời gian qua của Viện Gút với hai đơn vị trực thuộc là Trung tâm Pháp – Việt nghiên cứu bệnh gút, Phòng khám đa khoa Viện Gút. Chính những nỗ lực không mệt mỏi vì cộng đồng bệnh nhân gút tại Việt Nam của Viện Gút, mà Đại học Paris 7 mới có dịp hợp tác với nhiều hoạt động chuyên sâu.

Giáo sư Christine Clerici – Chủ tịch Đại học Paris 7, xem xét tại chỗ siêu âm chẩn đoán một bệnh nhân gút nặng, ngày 20-6-2017

“Đến thời điểm này, có thể nói Viện Gút là mô hình hiếm hoi, duy nhất trên thế giới có hoạt động điều trị chuyên sâu, có hoạt động nghiên cứu gắn chặt với bệnh gút. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác này sẽ hữu ích không chỉ với giới nghiên cứu, mà thiết thực với chính bệnh nhân gút tại Việt Nam”- Giáo sư Christine Clerici nói.

Giáo sư Christine Clerici quan sát tinh thể muối urat dưới kính hiển vi phân cực.

Theo ông Nguyễn Đình Quang – Chủ tịch Viện Gút, Trung tâm Pháp – Việt nghiên cứu bệnh gút gắn với Phòng khám đa khoa Viện Gút, vốn là nơi tập trung số lượng lớn bệnh nhân gút, rất thuận lợi triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu.

“Mục tiêu của các nghiên cứu là cải thiện hơn nữa việc điều trị bệnh gút bằng cách tối ưu hóa mô hình điều trị; đồng thời tìm hiểu rõ về vòng xoắn bệnh lý của gút với các bệnh có liên quan. Mục tiêu này chỉ có thể đạt được thông qua việc hợp tác với nhiều trường đại học của Việt Nam và Pháp; và trong tương lai với các quốc gia khác”- ông Quang chia sẻ.

Trong buổi lễ này, Viện Gút còn ký kết hai văn bản hợp tác khác với Đại học Y Dược TP.HCM và Bệnh viện Quân y 175.

Dự lễ ký kết còn có sự chứng kiến của GS Nguyễn Tấn Bĩnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Viện Gút là mô hình hiếm hoi, duy nhất trên thế giới
5 (100%) 1 vote
//]]>