Viện Gút đang tạo ra giá trị khoa học tầm thế giới
07/12/2017
Viện Gút là mô hình hiếm hoi, duy nhất trên thế giới
07/12/2017

Viện Gút và các đơn vị trong và ngoài nước ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và điều trị bệnh gút

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế nghiên cứu về bệnh gút giữa Trường Đại học Paris 7 của Pháp với Viện Gút cùng một số tổ chức khoa học và công nghệ của Việt Nam, chiều ngày 20/6/2017, tại Viện Gút đã diễn ra lễ ký kết […]

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế nghiên cứu về bệnh gút giữa Trường Đại học Paris 7 của Pháp với Viện Gút cùng một số tổ chức khoa học và công nghệ của Việt Nam, chiều ngày 20/6/2017, tại Viện Gút đã diễn ra lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác.

Tham dự buổi lễ có Ông Emmanuel LY – BATALLAN – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, Giáo sư Christine Clerici, Chủ tịch Đại học Paris 7, Giáo sư Frédéric Ogée, Phó chủ tịch, Phụ trách hợp tác với khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Đại học Paris 7, Ông Nguyễn Đình Quang, Chủ tịch Viện Gút, Gs Thomas Bardin, Đồng GĐ Trung Tâm nghiên cứu bệnh gút Pháp – Việt;  Tổng Lãnh sự Mỹ, Nhật và Đài Loan tại TP.HCM, Lãnh đạo của Sở Y Tế, Sở Khoa học công nghệ, Sở Ngoại vụ TP.HCM, Lãnh đạo Trường đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Quân Y 175 – Bộ quốc phòng, nhiều nhà khoa học của Việt Nam và Pháp. Phóng viên của hơn 20 hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước tới dự và đưa tin về sự kiện.

Ba thỏa thuận đã được ký kết tại buổi lễ, đó là:

* Thỏa thuận giữa Trung tâm Pháp – Việt Nghiên cứu bệnh Gút và Trường Đại học Paris 7 (còn gọi là Paris Diderot). Giáo sư Christine Clerici (Chủ tịch) và Giáo sư Frédéric Ogée (nguyên Phó Chủ tịch Quan hệ quốc tế phụ trách Quan hệ với châu Á) Đại học Paris Diderot sẽ chính thức công nhận Trung tâm nghiên cứu bệnh gút Pháp – Việt. Điều này sẽ khuyến khích sự trao đổi song phương các nhà nghiên cứu. Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ hợp tác y tế, lĩnh vực hợp tác tích cực giữa Pháp và Việt Nam. Sự hiện diện của Ngài Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, người ủng hộ dự án ngay từ đầu, là minh chứng cho điều này.

* Thỏa thuận giữa Trung tâm nghiên cứu bệnh gút Pháp – Việt và Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng sẽ được ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác với giữa Trung tâm và Trường ĐHYD, khẳng định sự gắn kết của Trung tâm trong nghiên cứu y khoa ở Việt Nam.

* Thỏa thuận giữa Phòng khám đa khoa Viện Gút và Bệnh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc Phòng sẽ chính thức hóa sự hợp tác của hai đơn vị y tế trong công tác quản lý và điều trị cho bệnh nhân gút bị biến chứng nặng. Hợp tác này giúp đưa ra quy trình phối hợp mang đến cơ hội cứu chữa thành công cho những bệnh nhân gút có nguy cơ tử vong cao.

//]]>