Kinh nghiệm điều trị của bệnh nhân Gout kèm theo suy gan, suy thận
23/11/2017
Hướng dẫn đăng ký khám bệnh
28/11/2017

Những điều cần biết khi điều trị tại Viện Gút

Trước khi Quý bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa Viện Gút, xin hãy vui lòng đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi để biết trước những việc người bệnh cần chuẩn bị khi tham gia điều trị.

Phòng khám đa khoa Viện Gút là nơi chuyên điều trị cho những bệnh nhân đang bị những vòng xoắn bệnh lý phức tạp của nhiều bệnh có liên quan với nhau như: bệnh gút, suy thận mạn, teo thận, hẹp động mạch thận, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim mạn tính, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, suy van tĩnh mạch sâu chi dưới…

Chúng tôi đã điều trị thành công cho những bệnh nhân bị biến chứng rất nặng. Xem kết quả điều trị thành công tại đây. Nhưng để đạt được những mục tiêu điều trị trên từng trường hợp bệnh mà chúng tôi xác lập dựa trên kết quả điều trị thành công trong thực tiễn, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa thầy thuốc và người bệnh.

“Bác sĩ và bệnh nhân cùng chung mục tiêu, phối hợp hành động” là phương châm của Viện Gút giúp cho những ca bệnh biến chứng nặng có thể chiến thắng bệnh tật.

Sự phối hợp này phải được thể hiện qua tất cả các khâu, từ việc cần chuẩn bị trước cho một buổi khám bệnh, phối hợp trong buổi khám bệnh đến quá trình điều trị và kết thúc điều trị. Cụ thể:  

Việc chuẩn bị cho buổi khám bệnh: Buổi khám bệnh đầu tiên có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch điều trị toàn diện. Vì vậy, bệnh nhân phải liên hệ trước với chúng tôi để được hướng dẫn những việc người bệnh cần chuẩn bị cho một buổi khám bệnh và thống nhất lịch khám bệnh. Xem hướng dẫn khám bệnh tại đây.

Về khám bệnh: Bệnh nhân cần tạo điều kiện cho bác sĩ khám kỹ, khám toàn diện các bệnh có liên quan theo quy trình khám và chẩn đoán của Viện Gút.

Về điều trị: Tạo điều kiện cho các bác sĩ của chúng tôi tổ chức điều trị toàn diện các bệnh có liên quan với nhau, tránh việc điều trị hai, ba nơi dẫn dẫn đến tương tác thuốc.

Về theo dõi điều trị: Do điều trị theo hình thức ngoại trú, bệnh nhân cần tạo điều kiện cho bác sĩ kiểm soát quá trình điều trị, như thông tin về diễn biến điều trị, việc uống thuốc, sinh hoạt, ăn uống.

– Bệnh nhân không nên tự ý kết thúc điều trị mà phải giao quyền cho bác sĩ kết thúc điều trị, tránh nguy cơ bệnh tái phát do chưa khỏi hẳn.

//]]>